ศูนย์สารสนเทศทรัพยากรน้ำ ส่วนบริการข้อมูลสารสนเทศ eBooks สื่อดิจิตอล เรียนออนไลน์ พันธกิจ บุคลากร แผนผังเว็บไซต์ ติดต่อเรา
 

 

 
หนังสืออิเล็คทรอนิกส์ คู่มือการใช้งานของ ไอโอเอส 8.3

โดยไตรรงค์  ปิมปา
ผู้อำนวยการส่วนบริการข้อมูลสารสนเทศ
ศูนย์สารสนเทศทรัพยากรน้ำ กรมทรัพยากรน้ำ

ไอโอเอส เป็นระบบปฏิบัติการของค่าย แอปเปิ้ล เราจะพบระบบปฏิบัติการนี้ ใน ไอแพด ไอพอด และไอโฟน ไอโอเอส ทำหน้าที่ จัดการการทำงานต่างๆ ภายในอุปกรณ์ไอแพด และไอโฟน และการติดต่อกับภายนอก โดยจะมีส่วน แสดงการตั้งค่าของระบบ หรือส่วนที่เราตั้งค่าได้ ระบบจะเริ่มทำงานเมื่อเราเปิดเครื่อง และจัดการการทำงานของอุปกรณ์ให้พร้อมใช้งาน

การอัปเดท จะมีการปรับเปลี่ยนการทำงาน ให้ทันสมัยขึ้น ตามความสามารถของรุ่นอุปกรณ์ที่เราใช้อยู่ หรือแก้ไขปัญหาของระบบก่อนนั้น หากอุปกรณ์รุ่นที่เราใช้ สามารถเพิ่มการทำงานในเรื่องใหม่ๆ ได้ ระบบจะเจ้งเตือนให้ทราบ เราสามารถดาวน์โหลดระบบใหม่ใช้งานได้

อย่างไรก็ตาม อุปกรณ์รุ่นเก่าบางรุ่น อาจไม่สามารถรองรับความสามารถใหม่ที่เพิ่มเข้ามา ก็จะไม่สามารถทำงานได้ เช่น สิริ (Siri) คือการพูดสั่งงานและพูดสื่อสารกับเครื่อง ในเครื่องรุ่นเก่าที่ไม่สามารถทำงานได้ก็จะไม่แสดงให้ใช้งาน รวมทั้งบริการต่างๆ เช่น ให้มีการจำลองเป็นฮอทสปอด (อุปกรณ์กระจายสัญญาณไวไฟ) หากแพ็กเกจการจ่ายค่าบริการไม่ครอบคลุม ก็ไม่แสดงการทำงานทำให้ไม่สามารถใช้งานได้ เราสามารถอ่านรายละเอียด การเพิ่มการทำงานก่อนอัพเดทข้อมูลระบบเพื่อมาติดตั้งก่อนได้ การอัพเดทระบบปฏิบัติการนี้ ยังเป็นบริการฟรีอยู่ ท่านผู้อ่านสามารถศึกษาการใช้งานได้โดยคำแนะนำโดยตรงจากผู้ผลิตที่แปลเป็นภาษาไทยแล้ว ง่ายต่อการอ่านทำความเข้าใจ หากมีข้อสงสัย สามารถติดต่อผู้ให้บริการโดยตรงที่ iStudio ทุกสาขา

คลิกอ่านคู่มือ ในรูปแบบอีบุคส์


ดาวน์โหลด
คู่มือไอโอเอส เวอร์ชั่น 8.3 สำหรับไอโฟน

ดาวน์โหลดคู่มือไอโอเอส เวอร์ชั่น 8.3 สำหรับไอแพด

  Ѻ ส่วนบริการข้อมูลสารสนเทศ Ѻ eBooks Ѻ

ขอบคุณข้อมูล :