ขมิ้น...กินแล้ว (ตัว) หอม

 
 

 

โดย วานิดา  แวมาน๊ะ  
นักวิเคราะห์นโยบายและแผนปฏิบัติการ
ส่วนพัฒนาระบบข้อมูลสารสนเทศ

 

 
 

คนรุ่นคุณตาคุณยายเปรียบขมิ้นชันเป็นสมุนไพรที่มีค่าดั่งทอง เพราะมีประโยชน์มากมายมหาศาลฉบับนี้เรามีประโยชน์ของขมิ้นชันในการแก้ที่น้อยคนจะรู้มานำเสนอ โดยเฉพาะคุณผู้หญิงที่มีปัญหาสารพัดกลิ่นในร่างกาย

กลิ่นกาย: พลังมหัศจรรย์ของสารเคอร์คูมินอยด์ (curcuminoid) ในขมิ้นชันช่วยให้ไตทำการขับของเสียออกจากร่างกายได้ดี จึงช่วยลดกลิ่นเหงื่อและกลิ่นกายได้

กลิ่นปาก: ขมิ้นชันยังช่วยการทำงานของระบบย่อยอาหารและเผาผลาญอาหาร ช่วยขับท็อกซินและแก๊สต่างๆ ออกจากร่างกาย จึงช่วยลดกลิ่นปากได้อย่างมีประสิทธิภาพ

กลิ่นวันนั้นของเดือน: เรื่องที่ต้องบอกต่อสำหรับคุณผู้หญิง โดยเฉพาะระหว่างที่มีรอบเดือน คือ ขมิ้นจะช่วยทำความสะอาดระบบสืบพันธุ์ภายใน ช่วยขับสิ่งที่คั่งค้างในระบบสืบพันธ์ของผู้หญิงเราให้ออกมาตามธรรมชาติ

โดยแนะนำให้กินขมิ้นชันตั้งแต่วันแรกของการมีรอบเดือนจนวันสุดท้ายของรอบเดือน จะช่วยให้ระบบสืบพันธุ์ภายในสะอาด และช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ของเลือดประจำเดือนได้

สามารถเลือกกินขมิ้นชันได้ทั้งแบบแคปซูล วันละ 2-3 แคปซูล หลังอาหาร เช้า กลางวัน เย็น และก่อนนอน หรือจะนำมาปรุงเป็นอาหารก็ได้

หรือจะลองสูตร น้ำขมิ้นผสมน้ำผึ้งมะนาว โดยใช้ขมิ้นซอย 1 กำมือต้มกับน้ำ 600 มิลลิลิตร เคี่ยวจนน้ำงวดเหลือ 200 มิลลิลิตร ยกลง เติมน้ำมะนาวและน้ำผึ้งตามชอบ

ป.ล. กินขมิ้นชันระงับกลิ่นกาย จะได้ผลหลังจากกินอย่างต่อเนื่องนาน 2 สัปดาห์นะจ๊ะ


- WaterITCenter.com - สุขภาพ -

ขอบคุณข้อมูลจาก  : http://www.cheewajit.com

ขอบคุณภาพจากอินเตอร์เน็ต